โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ โรงแรมหรูระดับลักซ์ชัวรี่บนถนนสุรวงศ์ ให้ความสำคัญ กับสายใยความอบอุ่นของครอบครัวใน “วันแม่” ช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะเติมเต็มความรัก ระหว่างสมาชิกในครอบครัว ด้วยอาหารรสเลิศจากวัตถุดิบชั้นดีและกิจกรรมสนุก ๆ ณ ห้องอาหารพระยา คิทเช่น, เย่า เรสเตอรองท์ และ เดอะ ล็อบบี้ เลาจน์ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 12 - 13 สิงหาคม 2561 นี้
โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) คัดสรรสุดยอดวัตถุดิบ เตรียมปรุงเป็นอาหารรสโอชะ เสริมทัพด้วยกิจกรรมแสนสนุก เพื่อความสุขของทุกครอบครัวใน วันแม่ ปี 2561 นี้ เริ่มต้นด้วยสีสันยามสายวันอาทิตย์ เติมรอยยิ้มพร้อม ๆ กัน กับ ซันเดย์ บรันช์ (Sunday Brunch) ณ ห้องอาหาร พระยา คิทเช่น (Praya Kitchen) ด้วยอาหารตำรับดั้งเดิม อาหารท้องถิ่น และอาหารที่หารับประทานยาก เน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่สดใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดรสชาติที่ดีที่สุด เปิดตัวด้วยเมนูที่มีส่วนผสมเป็นดอกมะลิ ประกอบไปด้วย สลัดฟัวกราส์กับหัวปลีและมะลิ, ปอเปี๊ยะสดมะลิและล็อบสเตอร์ ตามด้วยต้มยำล็อบสเตอร์โฟมกะทิและดอกมะลิ มีให้ลิ้มรสเฉพาะโอกาสพิเศษนี้เท่านั้น
นอกจากนั้นยังมีเมนูซิกเนเจอร์ของ ซันเดย์ บรันช์ อันได้แก่ ล็อบสเตอร์เสี่ยวหลงเปา, แกงเขียวหวาน ล็อบสเตอร์ใบชะพลู, ล็อบสเตอร์ภูเขาไฟ, เป็ดปักกิ่ง ที่มาเสิร์ฟถึงที่โต๊ะ และอาหารพิเศษของปีนี้ เช่น ปอเปี๊ยะล็อบสเตอร์ หรือเบอร์เกอร์ชาร์โคลเนื้อวากิว ให้ได้ลิ้มลอง สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นก็มีเมนูพิเศษของ “เชฟมุ้ย” ผู้ชนะจากรายการเชฟกระทะเหล็ก เป็น แม็กนั่มซูชิ, ซูชิฟัวกราส์ และล็อบสเตอร์สด ๆ พร้อมสร้างสีสันให้มื้ออร่อยด้วย ไส้กรอกย่าง, เนื้อริบอายอบ, ขาหมูหมักเบียร์, พัฟแซลมอน รับประทานกับดิจองมัสตาร์ด มัสตาร์ดแบบมีเมล็ด ซอสมินท์ ซอสไวน์ขาว ซอสไวน์แดง กับเครื่องเคียงเป็น ฟักทองบดใส่น้ำมันมะกอก, ผักย่าง, มันฝรั่งผัดกับน้ำมันทรัฟเฟิล, เห็ดผัดกับไวน์ขาวและครีม ส่วนมีท เลิฟเวอร์ ตัวจริงต้องโปรดปราน เซอร์ลอยน์ ดรายเอจ 55 วัน จนนุ่มละมุนลิ้น, เทนเดอร์ลอยน์ออสเตรเลีย, สเต็คเนื้อน่องออสเตรเลีย และแกะจากนิวซีแลนด์ คนรักซีฟู้ดก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งปู 3 ชนิด ปูเนื้อ ปูม้า ปูทะเล, ล็อบสเตอร์ 2 ชนิด ส่งตรงมาจากภูเก็ตและแคนาดา, กุ้ง 2 ชนิด เป็นกุ้งลายเสือและกุ้งแม่น้ำ, หอยนางรม 3 ชนิด คือ เสิร์ฟพร้อมซอสค็อกเทลเผ็ด, มายองเนสแซฟฟรอน และน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทย ที่มีน้ำพริกเผา น้ำส้มสายชูไวน์แดง เลมอน และหอมแดงผัด ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นเค้กรสชาติต่าง ๆ มาการองรสชาติไทย ๆ เช่น มาการองมะลิ มะม่วง ชาไทย หรือเลือกอร่อยกับเอแคลร์ไส้ต่าง ๆ ทาร์ตหลากชนิด และอื่น ๆ อีกมากมาย
หลังจากอิ่มอร่อยแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ให้คุณแม่และสมาชิกในครอบครัว ร่วมกันทำคัพเค้กและเวิร์กช็อปตกแต่งเค้กในสไตล์ที่ชื่นชอบ โดย ซันเดย์ บรันช์ วันแม่ ณ ห้องอาหาร พระยา คิทเช่น มีเฉพาะวันที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 12.00-15.00 น. ราคา 2,588++ บาทต่อคน เท่านั้น
สำหรับผู้โปรดปรานอาหารจีน เย่า เรสเตอรองท์ (Yào Restaurant) นำอาหารกวางตุ้งและเซี่ยงไฮ้แบบดั้งเดิมมาไว้รับรอง ในบรรยากาศไชนีส วินเทจ ผสมผสานกับความหรูหราทันสมัย พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์กรุงเทพมหานครและแม่น้ำเจ้าพระยา เมนูในโอกาสพิเศษนี้มี 2 เซ็ต ได้แก่ “เซ็ตลันช์วันแม่” และ “เซ็ตดินเนอร์วันแม่”
“เซ็ตเมนูติ่มซำวันแม่” เป็นอาหารกลางวันในวันพิเศษ เริ่มเรียกน้ำย่อยกันด้วย สลัดมะม่วงกับหอยเชลล์, ติ่มซำนานาชนิด ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่, ขนมจีบหอยเป๋าฮื้อ, ฮะเก๋าล็อบสเตอร์, เกี๊ยวฟัวกราส์ทอดกรอบ, เสี่ยวหลงเปาปูทาราบะในชาอู่หลง และซุปร้อน ๆ ก่อนจะอิ่มเอมกับจานหลัก บ๊ะจ่างเห็ดทรัฟเฟิล ปิดท้ายด้วยของหวาน สาลี่ต้มทั้งลูกกับเม็ดบัว
“เซ็ตดินเนอร์วันแม่” จัดเมนูเลอค่าของ เย่า เรสเตอรองท์ มาครบครัน เรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย เป็ดปักกิ่งสไตล์กวางตุ้งและคาเวียร์ ก่อนจะอุ่นท้องด้วย ซุปเต้าหู้ดอกเหมยกับเห็ดมอเรล แล้วตามด้วยจานหลัก ตับห่านทอดเสิร์ฟกับหอยเชลล์ญี่ปุ่นผัดซอสฮอยซิน, กุ้งภูเก็ตอบซอสเต้าซี่, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, กระเพาะปลา 20 ปีตุ๋น, บวบอบซอสกระเทียม และบะหมี่หมูสับซอสรสเผ็ด ปิดท้ายด้วยของหวาน เพื่อความสุขที่สมบูรณ์ในวันแม่
“เซ็ตเมนูติ่มซำวันแม่” และ “เซ็ตดินเนอร์วันแม่” ณ เย่า เรสเตอรองท์ มีวันที่ 12-13 สิงหาคม 2561 อาหารกลางวัน 11.30-14.30 น. ราคา 1,188++ บาท ต่อคน และดินเนอร์ 18.00-22.30 น. ราคา 5,888++ บาท ต่อคน เท่านั้น
สำหรับครอบครัวที่ต้องการใช้เวลายามบ่ายอย่างมีความสุขกับคุณแม่ เดอะ ล็อบบี้ เลาจน์ เตรียม “จัสมิน ไฮ ที” (Jasmine High Tea) กับชาหอมกรุ่นเคียงคู่ขนมหวานปรุงพิเศษในธีมดอกมะลิ เสริมบรรยากาศวันแม่ อันประกอบด้วย ชีสเค้กมะลิกับเบอร์รี่, ข้าวเหนียวมะม่วงห่อแป้งฟิโล, เครมบูเลชาเขียว, ไดฟูกุชามะลิ, มาการองไวท์ช็อกโกแลตดอกมะลิ, มูสชาไทย, มูสช็อกโกแลต, สโคนมะลิและสโคนลูกเกด พร้อมเครื่องเคียง, ขนมไทยเครื่องทองและอาหารคาวหวานไทยดั้งเดิม ในระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม 2561 ยามบ่าย 14.00-17.00 น. ในราคา 650++ บาทต่อคน
มอบความรักเติมความอบอุ่นสำหรับครอบครัว ใน “วันแม่” ด้วยอาหารรสเลิศและกิจกรรมสนุก ๆ ระหว่างวันที่ 12 - 13 สิงหาคม 2561 นี้ ณ ห้องอาหารพระยา คิทเช่น, เย่า เรสเตอรองท์ และ เดอะ ล็อบบี้ เลาจน์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-088-5666 หรือ www.bangkokmarriottsurawongse.com