“DITP” ยกระดับภาพลักษณ์ เปิดตัวโลโก้ใหม่ ภายใต้แนวคิด “3E CREATE POSSIBILITIES”
12 Mar 2025

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัวโลโก้ใหม่ ภายใต้แนวคิดหลัก “3E CREATE POSSIBILITIES” ย้ำบทบาทสำคัญขององค์กรในการส่งเสริมและเชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าระหว่างประเทศ โดยมีที่มาจากการปรับกลยุทธ์เพื่อรองรับบริบททางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงวิสัยทัศน์ในการยกระดับสินค้าและบริการของไทยให้สร้างมูลค่าได้มากขึ้นในตลาดโลก

 

 

ทีมาของโลโก้ใหม่: ผสานภาพลักษณ์ “3E” สู่ดีไซน์สากล
โลโก้ใหม่ของ DITP ออกแบบให้สอดคล้องกับสามแนวคิดหลัก “3E” ได้แก่

  1. Expand – สื่อถึงการขยายโอกาสทางการค้า ทั้งรักษาตลาดเดิมและบุกเบิกตลาดใหม่
  2. Enable – สะท้อนการยกระดับองค์ความรู้และศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทย
  3. Empower – ตอกย้ำการสร้างพลังและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการไทย

 

 

ดีไซน์ของโลโก้เน้นการผสมผสานระหว่างความโค้งและเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความเคลื่อนไหวสื่อถึงความไม่หยุดนิ่งของการค้าโลก ขณะเดียวกันตัวอักษร “DITP” ถูกจัดเรียงอย่างแข็งแรงและทันสมัย สื่อถึงการเป็นองค์กรภาครัฐที่พร้อมปรับตัวให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดสากล ขับเคลื่อนโดยพลัง “3E” เพื่อสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการไทย

 

ตอกย้ำบทบาทผู้นำ: ทั้งส่งเสริมแบรนด์ไทยและเชื่อมโลกการค้า
พิธีเปิดตัวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 ณ ห้องมโนปกรณ์นิติธาดา ชั้น 12 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก

  • นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
  • นางสาวณัฐิยา สุจินดา และ นายพรวิช ศิลาอ่อน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
  • ผู้บริหารระดับสูงจากภาครัฐและเอกชน
    ซึ่งร่วมเป็นสักขีพยานในความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของกรมฯ ที่ไม่ได้เป็นเพียงการปรับตราสัญลักษณ์ แต่ยังเป็นการปรับจุดยืนและวิสัยทัศน์ให้พร้อมยกระดับผู้ประกอบการไทยสู่การแข่งขันระดับโลก

 

 

กิจกรรมไฮไลท์: เสริมแกร่ง Soft Power และสร้างเครือข่ายการค้า
ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ Soft Power ไทย คัดสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่สะท้อนอัตลักษณ์ไทย ไม่ว่าจะเป็น มวยไทย การ์ตูนคาแรกเตอร์ Pop Art อาหารไทย ไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงแฟชั่น นอกจากนี้ยังมีการสัมมนาพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ในการสร้างแบรนด์และขยายธุรกิจไทยสู่เวทีนานาชาติ ตลอดจนกิจกรรม Networking & Business Matching เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้บริหาร DITP และพันธมิตรทางการค้า พร้อมการแสดงดนตรีพิเศษจาก MOC Band กระทรวงพาณิชย์ และวง The 38 Years Ago จากค่าย LOVEiS+

 

 

ฉลอง 73 ปี เดินหน้าต่อยอด “สร้างพลัง” ผู้ประกอบการไทย
นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ระบุว่า ในโอกาสครบรอบ 73 ปี DITP ยังคงมุ่งพัฒนาผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง ผ่านหลักสูตรอบรมกว่า 100 หลักสูตร ทั้งแบบออนไลน์และออนไซต์ ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีผู้ผ่านการอบรมออนไซต์มากกว่า 8,000 ราย และออนไลน์กว่า 25,000 ราย สะท้อนถึงความพร้อมของกรมฯ ในการสนับสนุนและยกระดับศักยภาพธุรกิจไทยให้แข่งขันได้ในเวทีการค้าระหว่างประเทศ

 

ทั้งนี้ การปรับตราสัญลักษณ์ใหม่ของ DITP ไม่ได้เป็นเพียงการเปลี่ยนโฉม แต่ยังเป็นการตอกย้ำบทบาท “องค์กรสร้างความเป็นไปได้” ที่พร้อมอยู่เคียงข้างและเติมเต็มความต้องการของผู้ประกอบการไทยทุกรายในการพาแบรนด์สัญชาติไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมหลักสูตรอบรม หรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

สามารถติดตามได้ที่ www.ditp.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ DITP Hotline 1169

[อ่าน 73]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Doechii จากแรปเปอร์สาว สู่ IT Girl สุดแซ่บ! ครบเครื่องทั้งเพลง แฟชั่น บิวตี้ ไลฟ์สไตล์
“วรวุฒิ กิตติอุดม” ปั้น “LOAN DD” สู่เป้าหมายหมื่นล้าน ตั้งเป้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2570
เจมมี่เจมส์ แท็กทีม Brother เปิดตัว 6 เครื่องพิมพ์อิงค์แท็งค์ใหม่ “Brother Never Says No” ตอบทุกภารกิจการพิมพ์
NT ขยาย GDCC จัดการ Multi-Cloud ตอบโจทย์ Cloud First สนับสนุน BDI ดันไทยสู่ Data-Driven Nation
กลุ่มชูเกียรติยนต์ทุ่ม 100 ล้าน เปิดโชว์รูม-ศูนย์บริการมาสด้าใหม่ในนครศรีฯ มุ่งดูแลลูกค้าเต็มรูปแบบ
VAANAA บางแสน ยกระดับบริการดูแลสุขภาพครบวงจร ตอบโจทย์เทรนด์ Medical Tourism ในพื้นที่ EEC
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved