การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานฉะเชิงเทรา ร่วมกับ จังหวัดฉะเชิงเทรา เทศบาลเมือง ฉะเชิงเทรา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานแปดริ้วฟู้ดเฟส ครั้งที่ 2 “เทศกาลอาหารถิ่น จังหวัด ฉะเชิงเทรา” ประจำปี 2562 ณ บริเวณริมแม่น้ำบางปะกง ตรงข้ามสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา ถนนมรุพงษ์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา อย่างยิ่งใหญ่อลังการ
โดยมี วรพจน์ แววสิงห์งาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย วิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. และบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานฉะเชิงเทรา
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่น อันมีรากฐานจากอัตลักษณ์ในเชิง วัฒนธรรม สังคม ธรรมชาติ และวิถีการดำรงชีวิตลุ่มน้ำบางปะกงของชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะนำไปสู่การ ท่องเที่ยวชุมชน การท่องเที่ยวเชิงเกษตร และเส้นทางความอร่อย Gastronomy : form to table ส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น
ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายผลผลิตของเกษตรกร เมนูอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบจากท้องถิ่นของฉะเชิงเทราจำนวน 40 ร้านค้า พร้อมด้วย Food Truck รถบริการความอร่อยแบบหลากหลายจำนวน 10 คัน
และครั้งแรกในฉะเชิงเทรา “Chef’s Table” เมนูสุดพิเศษโดยเชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ สุดยอดเชฟ Food Stylist เชฟดังคนแปดริ้ว, เชฟอ๊อตโต้ แชมป์ Top Chef Thailand Season2 และ เชฟฮูโต๋ Top Chef Thailand
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิง มินิคอนเสิร์ต สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง, พลพล พลกองเส็ง และวงมินิ ออร์เคสต้า บรรเลงบทเพลงแนวเพลงสบายๆ บรรยากาศริมแม่น้าบางปะกง