ธนาคาร ยูโอบี (ไทย) ร่วมกับโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ มอบเอกสิทธิ์เฉพาะสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี พรีวิไมลส์ พริวิเลจ แบงก์กิ้ง ได้ลงมือทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตัวเอง โดยมี เชฟ ศักรินทร์ คันสร ร่วมสร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์อย่างพิถีพิถันจากสูตรเก่าแก่ของแชงพาเลซ เป็นผู้ให้ข้อมูลพร้อม ชาคริต แย้มนาม UOB Dining Ambassador และเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา,สิตาวีร์ คงธนะ, ภัคญดา ชุติดนัยสกุล และสาธิตา ชัยชนะ ฯลฯ ที่มาร่วมกิจกรรม และจิบชายามบ่าย เข้าคู่กับการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ภายในงานได้รับเกียรติจาก จิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต โสภิณ กระแสสินธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส Privilege Banking ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) มิสแคโรไลน์ เชีย ผู้จัดการใหญ่ และวิรินทร์ญา เมธีพัฒนฉัตร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ร่วมให้การต้อนรับ UOB Dining Ambassador และเซเลบริตี้ ที่มาร่วมงาน
ไฮไลท์ของงานคือการสาธิตการทำขนมไหว้พระจันทร์ โดย เชฟ ศักรินทร์ ร่วมกับ UOB Dining Ambassador คุณชาคริต แย้มนาม และเหล่าเซเลบริตี้ โดยเชฟได้ถ่ายทอดสูตรทำขนมไหว้พระจันทร์สูตรฮ่องกงแท้ๆ มากว่า 20 ปี จ๋า-สิตาวีร์ คงธนะ เผยหลังร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ว่า ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก วันนี้บัตรเครดิตยูโอบีได้เชิญมาร่วมงานทำให้ได้รู้ขั้นตอนการทำขนมไหว้พระจันทร์ พร้อมคำแนะนำเคล็ดลับต่างๆ จากเชฟ โดยเฉพาะ เคล็ดลับความอร่อย แป้งต้องบาง และใช้วัตถุดิบชั้นดี ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำเคาะขนมอออกจากพิมพ์ ถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ทางยูโอบีมอบให้ลูกค้า ขอบคุณยูโอบีที่ได้เชิญเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปพร้อมมอบประสบการณ์ดีๆ ที่เงินหาซื้อไม่ได้ พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยสกุล ดีไซน์เนอร์สาวคนเก่ง ได้มีโอกาสทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ครั้งแรกเช่นกัน เป็นกิจกรรมเวิร์คช้อปที่สนุก ประทับใจ ทำให้ได้ทราบถึงขั้นตอนและวิธีทำขนมไหว้พระจันทร์จากเชฟโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ อย่างละเอียดทุกขั้นตอน
“ดูเหมือนไม่ยากแต่พอได้มาลองทำจึงรู้ว่าต้องใส่ใจทุกขั้นตอน แป้ง และไส้ขนมต้องใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จึงจะได้ขนมไหว้พระจันทร์ รสชาติกลมกล่อม แป้งนุ่มในแบบฉบับของโรงแรมแชงกรี-ลา ขอขอบคุณยูโอบีที่มอบโอกาสดีๆ ให้พั้นช์ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อป ที่จัดขึ้นมาพิเศษเฉพาะลูกค้ายูโอบี”
ด้าน มายด์- แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา เผยกิจกรรมเวิร์คช้อปครั้งนี้บอกขั้นตอน และเคล็ดลับการทำขนมไหว้พระจันทร์อย่างละเอียด เช่นเทคนิคการปั้นแป้ง การโรยแป้งก่อนเคาะขนมออกจากพิมพ์
ถือว่ามีความพิเศษมากๆ ที่จัดให้เฉพาะลูกค้าคนพิเศษของยูโอบีที่คนทั่วไปจะไม่ได้รับและยังตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์ในเรื่องการทำอาหาร ทำขนมได้เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณยูโอบีที่ได้เชิญเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวสวย สาธิตา ชัยชนะ รู้สึกประทับใจกับประสบการณ์สุดพิเศษได้ร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปพร้อมจิบชายามบ่ายคู่กับขนมไหว้พระจันทร์ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม “ต้องขอบคุณยูโอบีที่มอบโอกาสดีๆ แบบนี้เพราะนอกจากได้ทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ครั้งแรกได้รู้วิธีการทำขนมอย่างละเอียดจากเชฟของโรงแรมแล้วยังได้ออกมานั่งจิบชายามบ่ายคู่กับขนมไหว้พระจันทร์ ช่วยเติมสุขในยามบ่ายได้เป็นอย่างดี”
สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ทางยูโอบียังคงตอกย้ำและให้ความสำคัญในเรื่องของสิทธิประโยชน์คืนกำไรผู้ถือบัตรอย่างต่อเนื่อง มอบส่วนลดพิเศษ ในหมวดอาหารที่ห้องอาหารในโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ถึง 3 ต่อ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 62 - 30 ธ.ค. 62 ต่อแรก รับส่วนลดค่าอาหาร 15% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี แพลทินัม, ส่วนลดค่าอาหาร 20% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี วีซ่า อินฟินิท และยูโอบี พรีวิไมลส์ พริวิเลจ แบงก์กิ้ง ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ, ห้องอาหารศาลาทิพย์,โวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์,ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ และเรือฮอไรซัน ตั้งแต่ 1 ก.ค. 62 - 30 ธ.ค. 62 ต่อที่สอง ทาน 4 จ่าย 3 สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต แพลทินัมที่ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ ตั้งแต่ 1 ก.ค. 62 – 30 ก.ย. 62 ต่อที่สาม รับฟรี เมนูพิเศษ 100 จาน สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีทุกประเภท เมื่อมียอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,100 บาทถ้วนขึ้นไป ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ, ห้องอาหารศาลาทิพย์ และโวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ ตั้งแต่ 1 ส.ค. 62 – 31 ต.ค.62
สำหรับผู้ที่สนใจบัตรเครดิต ยูโอบี สามารถเข้ามาดูข้อมูลและสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่
www.uob.co.th หรือ LINE Official Account: @UOBTHAI
หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-285-1555