เดินหน้าพัฒนาสร้างสรรค์สินค้าที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่องสำหรับ'โออิชิ'เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่น ล่าสุดลุยตลาดเครื่องปรุงรส เปิดตัวน้ำจิ้มและซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นตราโออิชิ หรือซอสโออิชิ ประเดิม 3 สูตรแรก น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ซอสเทอริยากิ และ ซอสโชยุ ตอบโจทย์นักกิน และคนรักการทำอาหารกินเองที่บ้าน
เมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือโออิชิ เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า
ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 และการปิดเมือง กระทั่งการแพร่ระบาดระรอกใหม่นี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่เกี่ยวข้องและส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ นิสัยการกิน–ดื่ม หรืออาจกล่าวได้ว่า ผู้บริโภครับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง และส่วนใหญ่พอมีเวลาว่างจึงสนใจหันมาเข้าครัวเตรียมอาหารและปรุงอาหารรับประทานเองที่บ้านมากขึ้น
“โดยเทรนด์ดังกล่าว ส่งผลต่อเนื่องถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหาร และยังสอดคล้องกับตลาดเครื่องปรุงรสในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตในระยะยาว ด้วยโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้าง เรา (โออิชิ) ในฐานะที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจอาหารมานาน จึงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์การตลาดในด้านของการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่ น้ำจิ้มและซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น ตราโออิชิ หรือ “ซอสโออิชิ” โดยวางจุดขายเป็นผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มและซอสปรุงรสญี่ปุ่นเอนกประสงค์ สามารถนำไปจิ้มหรือปรุงรสอาหารญี่ปุ่นได้อย่างหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้ดี” สาวเมขลา กล่าว
เบื้องต้นวางจำหน่ายผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ ที่มีสาขาหน้าร้านกระจายอยู่ทั่วประเทศ มากกว่า 200 แห่ง ประกอบด้วย โออิชิ แกรนด์, โออิชิ อีทเทอเรียม, โออิชิ บุฟเฟต์, นิกุยะ, ชาบูชิ,โออิชิ ราเมน, คาคาชิ, รวมทั้งโฮว ยู เป็นช่องทางขายหลัก และเสริมด้วยบริการจัดส่งถึงบ้าน โออิชิ เดลิเวอรี่ สะดวกสั่งง่ายผ่าน 2 ช่องทาง คือ โทร.1773 หรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิกโออิชิเดลิเวอรี่ดอทคอม : www.OISHIDELIVERY.com โดยตั้งเป้าขยายช่องทางขายเข้าสู่ทั้งโมเดิร์นเทรด และคอนวีเนียนสโตร์ชั้นนำในเร็วๆ นี้
“เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา และสร้างสรรค์สินค้า และบริการที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย และเป็นทางเลือกให้กับนักกิน และคนรักอาหารญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น เป็นการตอกย้ำถึงภาพลักษณ์ความเป็นเจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี” เมขลา กล่าวปิดท้าย
พิเศษสำหรับช่วงนี้ถึง 31 มีนาคม 2564 !!! โออิชิ เอาใจเหล่านักกินและคนรักการทำอาหารกินเองที่บ้าน มอบโปรโมชั่นราคาพิเศษช่วงแนะนำสำหรับซอสโออิชิทุกสูตร ทุกรสชาติ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ขนาด 330 กรัม ราคาแนะนำเพียง 59 บาท (จากปกติขวดละ 65 บาท) ซอสเทอริยากิและซอสโชยุ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคาแนะนำเพียง 62 บาท (จากปกติขวดละ 67 บาท) เมื่อซื้อผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ (เฉพาะสาขาที่จำหน่ายและร่วมรายการ) และ/หรือสั่งซื้อผ่าน โออิชิ เดลิเวอรี่ เท่านั้น